TRUYỀN THỐNG CHI BỘ ĐẢNG

CHI BỘ MẦM NON B LIÊN NINH - XỨNG ĐÁNG LÀ TỔ CHỨC CƠ SỞ ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH TIÊU BIỂU

        Tính đến nay, Chi bộ Trường mầm non B Liên Ninh đã trải qua 10 năm xây dựng và phát triển. Dù quãng thời gian không dài, song những thành tích mà tập thể cán bộ, đảng viên của Chi bộ đạt được thật ấn tượng.

         Tháng 7/2011, Chi bộ Trường mầm non B Liên Ninh được thành lập trên cơ sở tách ra từ Chi bộ trường mầm non Liên Ninh, với 7 đảng viên, do đc Phùng Thị Sai - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường làm Bí thư. Những ngày đầu thành lập, mặc dù gặp muôn vàn khó khăn nhưng các đồng chí trong Chi bộ đều thể hiện vai trò hạt nhân lãnh đạo, xung kích đi đầu trong mọi hoạt động, cùng với đội ngũ cán bộ, giáo viên từng bước khắc phục khó khăn đưa nhà trường đi vào hoạt động ổn định và phát triển một cách vững chắc.

          Từ 7 đảng viên ban đầu, đến nay Chi bộ Trường mầm non B Liên Ninh đã có một đội ngũ đảng viên tương đối hùng hậu với 57 đồng chí do đồng chí Trần Mai Phương - Hiệu trưởng nhà trường làm Bí thư. Cùng với việc tăng nhanh số lượng, chất lượng đảng viên cũng không ngừng được nâng cao. Hầu hết đảng viên đều kiên định theo chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; đạo đức tốt, lối sống lành mạnh; trình độ và năng lực đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới. Đặc biệt, tập thể đảng viên trong Chi bộ luôn đoàn kết, “có tình đồng chí thương yêu giúp đỡ lẫn nhau”, cùng hướng đến mục tiêu chung là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ thật tốt.

          Với tập thể đảng viên tiêu biểu như vậy nên liên tục trong nhiều năm qua Chi bộ Trường mầm non B Liên Ninh thực sự là hạt nhân lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mặt công tác của trường.

            Về công tác chuyên môn, cấp ủy chi bộ phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng lấy trẻ làm trung tâm. Theo đó, nhà trường đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy học; phát huy năng lực của giáo viên gắn với rèn ký năng sống cho trẻ; thực hiện nghiêm quy chế chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ; gắn giáo dục toàn diện với bồi dưỡng phát triển năng lực toàn diện cho trẻ cả về thể chất và tinh thần.… Nhờ vậy, liên tục trong nhiều năm qua, Trường mầm non B xã Liên Ninh đã đạt được: 

  • 4 năm liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến Xuất sắc cấp thành phố;
  • Năm học 2018-2019 nhà trường được UBND thành phố Hà Nội tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua.
  • Trường đạt kiểm định chất lượng đạt cấp độ 3 và được công nhận trường mầm non đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2.
  • Năm học 2017-2018 nhà trường đã đạt giải Nhất trong hội thi Xây dựng MTGD lấy trẻ làm trung tâm cấp Thành phố, được Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội tặng Giấy khen đã có thành tích Xuất sắc trong thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020.
  • Trường được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen đã có thành tích Xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” năm học 2018-2019.
  • Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen có thành tích trong 5 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hoá -Nhà giáo mẫu mực – học sinh thanh lịch Ngành GD&ĐT Hà Nội” giai đoạn 2015-2020.

       Song song với công tác chuyên môn, Chi bộ nhà trường luôn chăm lo đến công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Chi bộ kịp thời quán triệt quan điểm, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước cho tất cả cán bộ, đảng viên và viên chức. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được triển khai thực hiện một cách sâu rộng với nhiều hình thức phong phú, thiết thực như: tìm hiểu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thi kể chuyện về tấm gương đạo đức của Bác…Cùng với đó là phát động phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Chi bộ trường mầm non B Liên Ninh là một trong những chi bộ tiêu biểu đạt được thành tích cao trong các cuộc thi như: Giải nhất Hội thi "Bí thư chi bộ giỏi" xã Liên Ninh và Cụm 4 trong huyện Thanh Trì. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn đặt trong mối quan hệ khăng khít với nhiệm vụ chuyên môn, biểu hiện cụ thể là phong trào thi đua “Xây dựng nhà trường văn hoá -Nhà giáo mẫu mực – học sinh thanh lịch Ngành GD&ĐT Hà Nội”. Nhờ làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng mà cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh tuyệt đối tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, ra sức phấn đấu vì sự phát triển của nhà trường. Kết quả đánh giá xếp loại hàng năm cho thấy: 100% CBGVNV có phẩm chất đạo đức, lối sống tốt. Công tác tổ chức cán bộ cũng được Chi bộ quan tâm thực hiện với việc quy hoạch đội ngũ cán bộ quản lý, gắn với kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị. Bên cạnh đó, Chi bộ cũng đặc biệt quan tâm đến công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới, số lượng quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng năm sau cao hơn năm trước. Để xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, Chi bộ nhà trường luôn đề cao hiệu quả của hoạt động kiểm tra, giám sát đảng viên, gắn với phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh....

       Có thể khẳng định: Những thành tích mà Chi bộ Trường mầm non B Liên Ninh đạt được trong hơn 10 năm qua là rất đáng trân trọng. 

      Phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, tập thể Chi bộ Trường mầm non B Liên Ninh sẽ tiếp tục củng cố sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, quan tâm bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới, tăng cường công tác kiểm tra giám sát…phấn đấu giữ vững danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu, hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cùng với đó là tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ phát triển toàn diện… Trường mầm non B xã Liên Ninh muốn khẳng định chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ của nhà trường không chỉ là Chất lượng – Hiệu quả mà còn là niềm vui, niềm tự hào, niềm Hạnh phúc của mỗi cán bộ quản lý, mỗi giáo viên, nhân viên và các con học sinh.