Sôi nổi các hoạt động của Đoàn thanh niên

Trường Mầm non B xã Liên Ninh

 
  

 

    Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đến thế hệ trẻ, thế hệ thanh niên của đất nước. Bác đã căn dặn thanh niên: “Phải không sợ khổ, không sợ khó, luôn phải thực hiện đâu cần thanh niên có, đâu  khó có thanh niên”.

      Thật vậy, đoàn thanh niên Trường Mầm non B xã Liên Ninh luôn là lực lượng xung kích, đầy năng động và nhiệt huyết, bằng bằng sức trẻ, bằng sự nỗ lực hết mình, đoàn thanh niên Trường Mầm non B xã Liên Ninh đã và đang ngày đêm cố gắng thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu.

      Từ những ngày đầu thành lập trường Đoàn thanh niên Trường Mầm non B xã Liên Ninh với rất ít số lượng đoàn viên, trải qua quá trình trưởng thành và phát triển cùng nhà trường đến nay chi đoàn Trường Mầm non B xã Liên Ninh đã dần ổn định với số lượng là 28 đoàn viên. 100% đoàn viên đều là nữ và phần lớn mới lập gia đình, đang độ tuổi con nhỏ nên việc tham gia các hoạt động đoàn cũng gặp không ít khó khăn. Nhưng bằng sức trẻ, sự tận tụy, chịu khó và sự sáng tạo vốn có của mình, các đoàn viên trong chi đoàn vẫn luôn sôi nổi trong từng hoạt động, không những thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn mà còn tham gia tích cực vào hoạt động đoàn nói chung và hoạt động đoàn thanh niên của xã Liên Ninh nói riêng, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung Nhà trường.


      Đúng như câu nói “ Tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước ”. Mùa xuân về mang theo sức sống mới, hơi thở mới, đoàn thanh niên trường Đoàn thanh niên Trường Mầm non B xã Liên Ninh cũng vậy. Họ luôn mang hơi thở của sự lạc quan yêu đời, luôn mang trí tuệ vào các hoạt động, luôn tạo ra các chương trình ý nghĩa thực sự mang màu sắc của đoàn. Điều đó được thể hiện ở công tác trang trí môi trường hướng tới các ngày hội ngày lễ có thể kể đến như: Ngày hội đến trường của bé, Bé vui Tết trung thu, Ngày hội yêu thương, Bé vui Noel hay Bé vui đón Tết… đâu đó đều thấp thoáng đôi bàn tay tài ba của các đoàn viên trong chi đoàn. Đặc biệt, Chi đoàn còn sôi nổi tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao do các ban ngành phát động và các chương trình mang ý nghĩa xã hội như: Chương trình tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo, thắp nến chi ân các anh hùng, liệt sĩ, Ủng hộ đồng bào khó khăn, trẻ em nghèo bằng cả những món quà vật chất và tinh thần. Bên cạnh đó, hoạt động vệ sinh môi trường được chi đoàn đặc biệt quan tâm và duy trì thường xuyên. Thứ sáu hàng tuần các đoàn viên cùng nhau tích cực vệ sinh xung quanh môi trường lớp học, sân trường, sắp xếp, lau chùi đồ dùng, đồ chơi của các cháu, lau cầu thang, hành lang.

 
 

 

 

 

   

    

       

     Mỗi đoàn viên luôn ý thức được rằng, các con phải được học tập và sinh hoạt trong một môi trường xanh - sạch - đẹp và thực sự an toàn thì các con mới phát triển một cách toàn diện và tạo dựng được lòng tin của các bậc phụ huynh khi gửi gắm con tới trường. Phải kể đến những đóng góp của BCH chi đoàn, các đồng chí luôn đi đầu trong các phong trào cũng như mọi hoạt động đoàn, cùng nhau bàn bạc và đưa ra những phương hướng phát huy được thế mạnh của chi đoàn và khắc phục mọi khó khăn trong quá trình hoạt động. Chính vì lẽ đó, Chi đoàn trường Mầm non B xã Liên Ninh luôn là chi đoàn nhà trường được đánh giá rất cao và đã có được một số thành tích đáng kể đến như:

+ Được Huyện đoàn Thanh Trì tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2019.

+ Được Huyện đoàn Thanh Trì tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.

+ Đồng chí Nguyễn Thị Thu Linh- Bí thư chi đoàn vinh dự được Thành Đoàn Hà Nội tặng Bằng khen: “ Giáo viên trẻ tiêu biểu thủ đô năm 2019”.    

     Có thể nói, bằng niềm đam mê, lòng yêu nghề các đoàn viên đã tạo ra làn sóng lan tỏa tình yêu thương, sự nhiệt huyết đối với con trẻ không những góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ của bậc học Mầm non mà còn góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường. Bước sang giai đoạn mới, Đoàn thanh niên Trường Mầm non B xã Liên Ninh luôn giữ vững lòng nhiệt huyết, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn thử thách không những hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn mà còn luôn tiên phong đi đầu trong mọi hoạt động đoàn, là lực lượng xung kích, năng động, sáng tạo, luôn phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn, cần cù, chịu khó, lạc quan. Bản thân mỗi đoàn viên luôn ý thức rõ hơn ai hết vai trò và trách nhiệm của mình trong việc xây dựng Nhà trường, phải là những người trẻ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn xác định cho mình những giá trị sống đích thực, phải ra sức “phấn đấu trở thành những thanh niên thời đại mới có tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, xứng đáng là đoàn viên, giáo viên Trường Mầm non B xã Liên Ninh hôm nay.