TỔ CHUYÊN MÔN: KHỐI MẪU GIÁO LỚN (5-6 TUỔI)

TRƯỜNG MẦM NON B XÃ LIÊN NINH

NĂM HỌC 2020-2021

 

          Khối mẫu giáo lớn 5-6 tuổi trường mầm non B xã Liên Ninh là một trong những tổ chuyên môn gắn bó mật thiết với các phong trào thi đua và sự phát triển của nhà trường

          Khối mẫu giáo lớn 5-6 tuổi gồm có 14 giáo viên đều đạt trình độ chuyên môn trên chuẩn, các cô đều có trình độ ĐHSP. Với nhiệt huyết và đầy kinh nghiệm, trong những năm qua, tổ chuyên môn ngày càng vững mạnh về đội ngũ và không ngừng được nâng cao về chất lương chăm sóc giáo dục trẻ. Năm học 2019-2020 khối có 14/14 giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến cấp trường.

          Thế mạnh của tổ chuyên môn là các thành viên luôn đoàn kết gắn bó với nhau, sẵn sàng giúp đỡ nhau trong mọi công việc cũng như giảng dạy. Cùng với đó là ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm cao, sự năng động trong công viêc, năng lực chuyên môn khá vững vàng của mỗi thành viên đã xây dựng nên một khối lớn vững mạnh. Khối mẫu giáo lớn 5- 6 tuổi thực sự là một gia đình nhỏ mà mọi thành viên đều có thể chia sẻ với nhau từ những kinh nghiệm trong giảng dạy đến những vui buồn thường ngày, sẵn sàng giúp đỡ nhau khi có khó khăn, đau ốm, mỗi cá nhân đều được tạo điều kiện để phát huy năng lực của mình.

          Các thành viên trong tổ cũng không ngừng trau dồi trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, học hỏi đồng nghiệp; luôn ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy nhằm có những tiết học hấp dẫn, tạo hứng thú cho học sinh; đổi mới phương pháp giảng dạy cho phù hợp với đối tượng học sinh, yêu cầu thực tiễn; tham gia tích cực và đạt hiệu quả cao trong các hoạt động chung của nhà trường.

          Đặc thù của khối mẫu giáo lớn là ngoài tham gia các hoạt động chăm sóc giáo dục dành cho lứa tuổi mẫu giáo, các giáo viên còn cần có những kĩ năng sư phạm để hướng dẫn các con có những biểu tượng ban đầu về Toán và chữ viết sâu rộng hơn các lứa tuổi khác, nên các giáo viên trong khối luôn đoàn kết, học hỏi, trao đổi nghiêm túc trong các buổi sinh hoạt chuyên môn. Là một mũi nhọn trong các phong trào văn hoá, văn nghệ của nhà trường, năm nào khối mẫu giáo lớn cũng có rất nhiều bạn nhỏ được tham gia vào các hoạt động văn thể mĩ cấp trường, cấp Huyện và đạt thành tích cao trong các hội thi Tiếng hát thầy và trò, hội khoẻ măng non cấp Huyện,…

          Qua nhiều năm hoạt động, khối mẫu giáo lớn đã cùng nhau vững mạnh đi lên chúng tôi đã đóng góp cho trường những thành quả đáng khích lệ, đó cũng là những nổ lực đáng được trân trọng. Năm  học 2019-2020, tổ cùng với nhà trường tham gia kiến tập cho Sở GD&ĐT chuyên đề chăm sóc nuôi dưỡng. Cô giáo Nguyễn Thuý Phương lớp mẫu giáo lớn A4 vinh dự tham gia “Giáo viên tài năng duyên dáng” do công đoàn kết hợp với Phòng giáo dục tổ chức đạt giải Nhất. Các bé khối mẫu giáo lớn đạt giải Ba tiết mục đồng diễn và “Chúng cháu vui khoẻ” trong hội thi măng non cấp Huyện. Có được những thành quả đó chính là nhờ sự đoàn kết, tâm huyết, tài năng của các giáo viên đến từ khối mẫu giáo lớn chúng tôi.

Tất cả thành viên của khối mẫu giáo lớn sẽ luôn quyết tâm luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, có kế hoạch tự bồi dưỡng, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật các phương pháp dạy mới đáp ứng cùng sự phát triển của giáo dục trong thời đại mới. Mỗi giáo viên sẽ luôn cố gắng hết mình để góp phần nhỏ bé vào công cuộc xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia và luôn xanh-sạch-đẹp.

DANH SÁCH THÀNH VIÊN KHỐI MẪU GIÁO LỚN 5-6 TUỔI

STT

ẢNH

HỌ VÀ TÊN

TRÌNH ĐỘ

CHỨC VỤ

 

 

 

 

1

 

 

 

 

 

Trần Thị Thái Hà

 

 

 

 

 

ĐHSP

 

 

 

 

 

Giáo viên A2

Khối trưởng

 

 

 

2

 

 

 

 

Nguyễn Thị Kế

 

 

 

 

ĐHSP

 

 

 

 

Giáo viên A2

 

 

 

 

3

 

 

 

 

Đặng Thị Thu Huế

 

 

 

 

ĐHSP

 

 

 

 

Giáo viên A1

 

 

 

 

4

 

 

 

 

Hoàng Thu Huyền

 

 

 

 

ĐHSP

 

 

 

 

Giáo viên A2

 

 

 

 

 

5

 

 

 

 

Hoàng Hồng Vân

 

 

 

 

ĐHSP

 

 

 

 

Giáo viên A1

 

 

 

 

 

6

 

 

 

 

Nguyễn Thị Thuý Phương

 

 

 

 

ĐHSP

 

 

 

 

Giáo viên A4

 

 

 

 

 

7

 

 

 

 

Nguyễn Thị Thu Linh

 

 

 

 

ĐHSP

 

 

 

 

Giáo viên A4

 

 

 

 

 

8

 

 

 

 

 

Trần Ngọc Thuý

 

 

 

 

 

ĐHSP

 

 

 

 

 

Giáo viên A4

 

 

 

 

9

 

 

 

 

Nguyễn Thị Thưởng

 

 

 

 

ĐHSP

 

 

 

 

Giáo viên A3

 

 

 

 

10

 

 

 

 

Đinh Ngọc Trang

 

 

 

 

ĐHSP

 

 

 

 

Giáo viên A3

 

 

 

 

11

 

 

 

 

Nguyễn Thuỳ Linh

 

 

 

 

ĐHSP

 

 

 

 

Giáo viên A5

 

 

 

 

 

12

 

 

 

 

Hoàng Ngọc Thanh

 

 

 

 

ĐHSP

 

 

 

 

Giáo viên A5

 

 

 

 

 

 

13

 

 

 

 

Phạm Thị Hiền

 

 

 

 

ĐHSP

 

 

 

 

Giáo viên A6

 

 

 

 

 

14

 

 

 

 

Nguyễn Thị Lan Anh

 

 

 

 

ĐHSP

 

 

 

 

Giáo viên A6

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC LỚP KHỐI MẪU GIÁO LỚN