TỔ CHUYÊN MÔN: KHỐI MẪU GIÁO LỚN (5-6 TUỔI)

NĂM HỌC 2021-2022

 

    Cùng với sự phát triển của nhà trường, Khối mẫu giáo lớn 5- 6 tuổi Trường Mầm non B xã Liên Ninh luôn tự hào là một trong những tổ chuyên môn mũi nhọn.

    Mẫu giáo lớn 5-6 tuổi là lứa tuổi cuối cùng của cấp học mầm non. Giai đoạn này được xem là bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển thể chất, thẩm mỹ, nhận thức, kỹ năng, các mối quan hệ xã hội, tạo dựng nền tảng cho sự hình thành nhân cách và năng lực của trẻ trong tương lai. Chính vì vậy, vai trò của đội ngũ CBGV khối mẫu giáo lớn không chỉ dừng lại ở việc thực hiện tốt công tác chăm sóc – nuôi dưỡng mà còn phải đảm bảo chất lượng giáo dục với nhiều điểm đặc thù mang tính chất riêng nhằm giúp trẻ chuẩn bị tâm thế vững vàng vào lớp 1.

    Năm học 2021-2022, được sự phân công của BGH khối mẫu giáo lớn 5-6 tuổi gồm có 5 lớp học với 12 cán bộ giáo viên đều đạt trình độ chuyên môn trên chuẩn. 100% giáo viên đều có trình độ ĐHSP. Khối mẫu giáo lớn là nơi hội tụ rất nhiều giáo viên có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, kỹ năng sư phạm tốt, có nhiều năm gắn bó, thấu hiểu đặc điểm của các con 5-6 tuổi. Dễ dàng nhận thấy, thế mạnh của tổ chuyên môn khối mẫu giáo lớn là các thành viên luôn đoàn kết gắn bó với nhau, sẵn sàng giúp đỡ nhau trong mọi công việc cũng như giảng dạy. Cùng với đó là ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm cao, sự năng động, sáng tạo không ngừng trong công việc, luôn thực hiện theo đúng tinh thần: “ Hãy là trẻ để hiểu trẻ”, đặt mình vào trong thế giới của trẻ, tạo dựng được sự yêu mến, tin tưởng của các bậc phụ huynh.

    Bám sát với tình hình mới của ngành giáo dục, các thành viên trong tổ đã không ngừng trau dồi trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đặc biệt dành nhiều thời gian, tâm huyết để học hỏi, ngày một hoàn thiện kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin ứng dụng phần các phần mềm như: Camtasia, canva, powpoint... trong việc xây dựng kho học liệu điện tử của nhà trường. 100% các lớp đều ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến như: Steam, montessori.., đổi mới các hoạt động giáo dục, học thông qua trải nghiệm tạo nhiều hứng thú, kích thích sự phát triển tối đa cho trẻ. Bên cạnh đó, công tác xây dựng môi trường lớp học luôn được đẩy mạnh, các góc chơi được bố trí, sắp xếp, bổ sung đồ dùng đồ chơi thường xuyên và có tính ứng dụng cao mang tới nhiều cảm giác mới mẻ cho trẻ.

   Các hoạt động đặc thù như: “ Làm quen chữ viết”, “ Làm quen với toán” được các giáo viên trong tổ rất chú trọng, trao đổi, thảo luận nghiêm túc trong các buổi sinh hoạt chuyên môn.

    Với sự nhiệt huyết và đầy kinh nghiệm, trong những năm qua, tổ chuyên môn khối mẫu giáo lớn ngày càng vững mạnh về đội ngũ và không ngừng được nâng cao về chất lương chăm sóc giáo dục trẻ và những thành tích nổi bật: Đạt giải xuất sắc hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp trường và giải Nhất hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp Huyện, Đạt giải Nhì trong hội thi “Hội khoẻ măng non” cấp Huyện,….

   Trong năm học 2021 – 2022 này, các thành viên của khối Mẫu giáo lớn sẽ tích cực cập nhật các phương pháp GD mới đáp ứng kịp thời sự phát triển của giáo dục trong thời đại mới, giữ vững được những thành tích đã đạt được cùng với nhà trường phát triển vững mạnh và đi lên, luôn xứng đáng là con chim đầu đàn trong mọi hoạt động, phong trào thi đua của nhà trường. Mỗi giáo viên sẽ luôn cố gắng “luôn là trẻ để hiểu trẻ”, hết mình để góp phần nhỏ bé vào công cuộc xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2 và thực hiện chủ đề năm học: “ Xây dựng trường mầm non xanh, an toàn, thân thiện và hạnh phúc”!

DANH SÁCH THÀNH VIÊN KHỐI MẪU GIÁO LỚN 5-6 TUỔI