THÔNG BÁO VỀ CÁC YÊU CẦU ĐỐI VỚI CÁN BỘ - GIÁO VIÊN - NHÂN VIÊN - PHỤ HUYNH - HỌC SINH KHI ĐẾN TRƯỜNG TRONG MÙA DỊCH

Để đảm bảo thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid và giúp trẻ an toàn tuyệt đối khi trở lại trường học, trường Mầm non B xã Liên Ninh xin được lưu ý tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường như sau:

Đối với Cán bộ, giáo viên, nhân viên

- Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ y tế.

- Giáo viên phối hợp với phụ huynh theo dõi thân nhiệt và tình hình sức khoẻ của trẻ hàng ngày.

- Hàng ngày trong quá trình CS-ND-GD trẻ giáo viên cần quan sát tình trạng sức khoẻ của trẻ, nếu thấy bất thường phải báo ngay cho cán bộ y tế nhà trường và phụ huynh trẻ để xử lý kịp thời.

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên phải thực hiện vệ sinh cá nhân theo quy định (đeo khẩu trang, sát khuẩn tay....) Thực hiện lau, khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt tiếp xúc thường xuyên, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang.....theo quy định.

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế, hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở...không được đến trường.

- Thường xuyên thực hiện tuyên truyền về công tác phòng chống dịch và cách tự bảo vệ bản thân cho học sinh.

Đối với học sinh

- Phụ huynh thực hiện khai báo y tế cho con trong ngày đầu đến trường theo mẫu tờ khai.

- Nghiêm túc chấp hành quy định về phòng, chống dịch. Đeo khẩu trang khi đến trường, trên đường từ trường về nhà và khi tới nơi công cộng.

- Thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh...

- Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy; bỏ rác, khẩu trang đã sử dụng đúng nơi quy định.

- Học sinh khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế  không được đến trường.

- Học sinh khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở...không được đến trường.

Đối với phụ huynh học sinh

- Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ y tế

- Thực hiện khai báo y tế trong ngày đầu đưa con đến trường theo mẫu tờ khai. Nếu có điện thoại thông minh thì cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone để tự theo dõi các tiếp xúc gần, tự bảo vệ bản thân và cộng đồng.

- Cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho con trước khi đến trường.

- Khi con có dấu hiệu bất thường (ho, sốt, khó thở) thì phụ huynh không đưa trẻ đến trường, thông báo cho giáo viên chủ nhiệm, nhà trường và đưa ngay trẻ đến cơ sở y tế để được khám, điều trị.

- Khi đến trường, cần tự giác thực hiện các biện pháp phòng dịch của nhà trường, không tập trung đông người trước cổng trường.

- Cho trẻ uống đủ nước, bảo đảm dinh dưỡng, thường xuyên vệ sinh cá nhân, tăng cường hoạt động thể lực để giúp trẻ nâng cao sức đề kháng.

Nguồn:BGH Copy link