A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI - MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

        Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường mầm non B xã Liên Ninh. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

       Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh… Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ.
         Nhiều năm qua, phong trào Hiến máu nhân đạo được tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường mầm non B xã Liên Ninh hưởng ứng tham gia tích cực. Ngày chủ nhật 27/06/2021 vừa qua Trường mầm non B xã Liên Ninh đã có 5 đồng chí xung phong hiến máu tình nguyện trong “Ngày hội hiến máu tình nguyện trong cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân xã Liên Ninh năm 2021”

      

        Các đồng chí luôn thể hiện một tình cảm, một nghĩa cử cao đẹp mang ý nghĩa sâu sắc và rất tích cực khi tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo với suy nghĩ rằng “Mỗi lần cho đi là thấy vui ở trong tâm”. Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.


       Hiến máu cứu người sẽ được cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường mầm non B xã Liên Ninh hưởng ứng tham gia tích cực thường xuyên hơn nữa. Chúng ta hãy chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp ấy rộng khắp mọi nơi. Góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương cao cả.

 


Nguồn:BAN GIÁM HIỆU Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Tháng 10 : 2.291