A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non B xã Liên Ninh điểm sáng trong công tác “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" của huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Trường Mầm non B xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội được thành lập từ ngày 23/12/2009 trên cơ sở tách ra từ trường Mầm non xã Liên Ninh (thành lập năm 1975). Trải qua 10 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành nhà trường đã không ngừng khắc phục mọi khó khăn để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Nhà trường liên tục đạt danh hiệu lao động tiến tiến, đạt “Tập thể lao động xuất sắc” năm học 2016-2017 và 2017- 2018. Trường đạt chuẩn quốc gia năm 2011 và kiểm định chất lượng đạt cấp độ 3 năm 2015. Đặc biệt đã đạt giải nhất hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở Giáo dục mầm non” năm học 2017-2018 theo kế hoạch triển khai của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

 

 

 

          Đặt chân vào ngôi trường, ấn tượng đọng lại trong mỗi người là một thế giới tuổi thơ đầy màu sắc, lung linh và ấm áp từ khuôn viên đến ánh mắt, nụ cười của cô và trò nhà trường. Thế giới tuổi thơ tươi đẹp ấy có sự góp công tâm huyết, đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và cả phụ huynh. Với mong muốn chung tay cùng gia đình, xã hội nuôi dạy thế hệ tương lai để thỏa niềm tin yêu nghề, yêu trẻ của mình. Bởi vậy, dù là hoạt động trong lớp học hay ngoài lớp học, mỗi bữa ăn giấc ngủ của trẻ đều thấy sự tận tâm, khoa học của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Đến trường trẻ không chỉ được khám phá thế giới muôn màu, mà trẻ đã thực sự được thảo mãn nhu cầu vui chơi của từng cá nhân tại các không gian khác nhau.

 

 

 

 

       Trẻ được hoạt động, khám phá, vui chơi trong lớp học, các phòng chức năng như: Không gian sáng tạo, thư viện ngoài trời, khu thí nghiệm, phòng chiếu phim...với lịch hoạt động phù hợp. Ngoài lớp học là một không gian lý tưởng với sân chơi rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây xanh với hệ thống đồ chơi phong phú được sắp xếp khoa học, thẩm mỹ, đảm bảo an toàn, trẻ có thể hòa mình với thiên nhiên tươi đẹp trong khu vườn cổ tích, khu sinh thái, sân vận động, khu phát triển thể chất... Không chỉ chú trọng tạo không gian cho trẻ mà nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến không gian dành cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên để mỗi người coi đây thực sự là ngôi nhà thứ hai của mình với phòng ăn, phòng để đồ, nghỉ ngơi và thư viện chuyên môn...

 

 

 

 

         Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn tâm niệm, muốn xây dựng nhà trường vững mạnh, thực sự là nơi nuôi dạy trẻ phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu, vị thế của Giáo dục mầm non Thủ Đô trong giai đoạn mới, thì mỗi cá nhân phải phát huy tinh thần đoàn kết, sự tâm huyết sáng tạo không ngừng của mình. Đây cũng là cơ sở tạo nền tảng vững chắc để trường tiếp tục đạt những thành tích cao hơn nữa trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mầm non. Xứng đáng là điểm sáng “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở Giáo dục mầm non” của huyện Thanh Trì và thủ đô Hà Nội. Trên cơ sở đó, khẳng định nhà trường đã có hướng đi đúng đắn, tham mưu đúng, trúng mục đích và đã đạt hiệu quả cao trong thực hiện triển khai kế hoạch chuyên đề: “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020” của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Tác giả: Thanh BìnhNguồn tin: phòng GDMN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 01 : 252